วันพฤหัสบดีที่ 14 มิถุนายน พ.ศ. 2555

Ingredients & Tools for baking French Macarons








วัตถุดิบและอุปกรณ์ที่เราใช้สำหรับทำ French Macaron ไว้นะคะ
Ingredients & Tools for baking French Macarons
อัลมอนด์มีล
 หรือจะเป็นอัลมอนด์ดิบนำมาลอกเปลือก - อบและบดให้ละเอียดก็ได้
สำหรับเราเลือกอัลมอนด์มียี่ห้อนี้ตลอดหอมดีบางครั้งก็ไม่ได้บดและร่อนผ่านกระชอนอีกรอบ






ไข่ไก่แยกส่วนไข่ขาวไว้ 3-4 วัน เราจะใช้เฉพาะไข่ขาว (ทราบกันดีอยู่แล้ว)
ส่วนไข่แดงที่เหลือเรานำไปทำกับข้าว หรือขนมไทย ๆ ก็ได้







น้ำตาลป่นและน้ำตาลทรายป่นละเอียด











อุปกรณ์ภาชนะต่าง ๆ
ภาชนะไว้ใส่ของชั่ง - ตวงส่วนผสม , ตะกร้อมือ , พายยาง ฯลฯ
เกลือหรือครีมออฟทาร์ทาร์ซึ่งจะช่วยในเรื่องของการตีไข่ขาวให้ขึ้นฟูและเปลือกขนมที่แข็งแรง
ตะกร้อมือใช้อันเดียวพอนะคะไม่ต้องใช้ถึง 3 อันตามภาพ ฮ่ะฮ่า...
ส่วนเทอร์โมมิเตอร์เอามาเสียบไว้เผื่อได้หัดทำอิตาเลี่ยนเทคนิคบ้าง
Candy Thermometer (เทอร์โมมิเตอร์สำหรับวัดน้ำตาล)










ตราชั่งดิจิตอล (Digital Scales)
 จะขาดไม่ได้เลยค่ะ
เพราะเคยใช้แบบตาชั่งที่กะระดับด้วยสายตาประมาณค่าเอง ..ผลคือพลาดอย่างแรง










เครื่องบด กระชอนสำหรับร่อนอัลมอนด์มีลและน้ำตาลป่น








ตะกร้อมือถือ อ่างผสมปราศจากไขมัน
- ตะกร้อมือไฟฟ้า ถ้าเป็นสูตรใหญ่ก็ค่อยไปใช้อีกตัว
- ภาชนะแสตนเลสสตีลสำหรับใช้ตีไข่ขาวให้ขึ้นฟูจะต้องสะอาดหมดจดไม่มีไขมันติด







- สีผสมอาหารคุณภาพดี ,สีผง (คิดว่าน่าจะเหมาะที่สุดกับมาคารอง)
หรือจะเป็น ผงโกโก้ ,กาแฟ ,ผงชาเขียว ,ผงชาไทยสำเร็จรูป เลือกได้ตามรสที่เราชอบ
- Icing Bag หรือ Clear Plastic Pastry Bags
- หัวบีบ (Tip Round) กรรไกร ,แก้วสำหรับรองถุงเมื่อจะตักแบทเทอร์













- แผ่นรองอบซิลแพท ,Silicone Baking Mat ,กระดาษพาร์ชเม้นท์
  - ถาดรองอบ (Baking Pan) , ถาดคุ้กกี้ (Cookie Sheet) ,หรือเจลลี่โรล (Jelly Roll Pan)










ตะแกรงพักคุ้กกี้ (Cooling Rack)





ส่วนภาพด้านล่างคือ French Macaron ที่ใช้สูตรเดียวกันตลอด
เพียงแต่เพิ่มส่วนผสมบางตัวเช่น กรีนที ,กาแฟผง ลงไปด้วยซึ่งยังไม่ค่อยชอบ
แต่ถ้า Shell ที่ไม่ได้มีส่วนผสมอื่น ๆ เพิ่มจากสูตรเนื้อขนมจะดีมาก





เฟรนช์มาการรอง
ไลม์-เลม่อนมาร์มะเลด





บลูเบอร์รี่ครีมชีส













เลม่อนครีมชีส












เฟรนช์มาการองการแฟและดาร์กช็อกโกแล็ต











กรีนทีไส้เป็นบัตเตอร์ครีมกรีนที-น้ำผึ้ง














ราสพ์เบอร์รี่ครีมชีส







ขอให้อร่อย



ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น